Kỳ 2: Sự lựa chọn

Kỳ 2: SỰ LỰA CHỌN- THE CHOICE

Cuộc sống là sự chọn lựa. Được hay không được là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn cũng phải có sự lựa chọn: cái này hoặc cái kia.

Chào các bạn,

Ở kỳ trước tôi đã chia sẻ với các bạn duyên may giúp tôi đến với Cách học tiếng Anh thần kỳ. Và tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều lần gặp gỡ cái duyên may ấy. Chẳng hạn như bạn gặp được người bạn yêu ngay từ giây phút ban đầu. Đó cũng là duyên may. Hay bỗng nhiên, bạn gặp được một người bạn, họ giới thiệu cho bạn một công việc ngon nghẻ, chấm dứt những tháng ngày long đong tìm việc của bạn. Đó cũng là duyên may.

Vấn đề là chuyện gì sẽ xảy ra tiếp sau đó. Trở lại ví dụ trước, bạn có duyên may gặp được người làm lòng bạn xao xuyến, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Câu hỏi đặt ra là: Khi nào thì bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm. Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những ưu nhược điểm của người đó, với tất cả những ngọt bùi đắng cay của cuộc đời, hay vượt qua những cám dỗ của bên ngoài thì đó chính là SỰ LỰA CHỌN.

Tương tự như vậy, khi tôi bắt gặp CHTATK, tôi thực sự bị chấn động, nói hơi quá thì như cô gái gặp tiếng sét ái tình vậy. Một cảm giác lâng lâng, sung sướng và hồ hởi bủa vây lấy tôi. Tôi thấy mình bị thuyết phục hoàn toàn với những lập luận chặt chẽ và đúng đắn viết ở đó. Tôi thấy quyết tâm của mình dâng cao như sóng trào. Và nghĩ rằng mình có thể làm như những gì mà tác giả nói và sẽ chinh phục được tiếng Anh. Tôi tin nhiều bạn ở đây, khi đọc cuốn sách CHTATK cũng có những cảm giác như tôi ngày ấy.

Vấn đề của tôi là: sau khi những cảm giác tuyệt vời đó trôi qua, tôi sẽ làm gì? Tôi đã suy nghĩ rất kỹ về việc đó. Tôi tự đặt cho mình những câu hỏi như: Liệu có phải mất nhiều thời gian như vậy để thành master English hay không? Liệu có con đường nào ngắn hơn, ít chông gai hơn con đường này không? Liệu tôi có chấp nhận trả giá để theo đuổi nó đến cùng không? Làm cách nào để có thể theo đuổi nó đến cùng? Những câu hỏi ấy cứ trăn trở trong tôi. Và sau nhiều đêm suy xét, tôi cũng đi đến quyết định: Tôi muốn học theo CHTATK.

Việc đầu tiên tôi làm sau khi quyết định như vậy đó là tải tài liệu về. Không như các bạn bây giờ, nếu thích thì có thể lên mạng mua tài liệu về học, chỉ một cú điện thoại và vài tiếng sau, chậm nhất là vài ngày sau, bạn đã có trong tay trọn bộ tài liệu, chất lượng thì miễn chê. Hồi đó, tôi kỳ cạch ngồi download từng tài liệu về máy. Từ phát âm, đến LPTD, rồi nặng nhất vẫn là bộ phim Friends và bộ EE. Với tôi, việc này vô cùng quan trọng. Nó chứng minh rằng tôi đã đặt những bước chân đầu tiên trên con đường mình đã lựa chọn.

Việc tiếp theo sau khi tôi đã download toàn bộ tài liệu học là tôi lên cho mình lịch học. Hồi đó chưa như bây giờ, tôi đã tự lên lịch cho mình dựa vào những gì tác giả viết (bây giờ thì trong sách cũng guideline cho các bạn hoặc bạn có thể hỏi những người học trước). Tôi phải học cách phân bổ thời gian cho từng kỹ năng sao cho vẫn đúng như phương pháp đã chỉ ra.

Việc còn lại tiếp theo là chuẩn bị các công cụ phục vụ cho việc học như máy tính, máy tính bảng, tai nghe,… và tôi bắt đầu tự học theo phương pháp CHTATK.

Nếu duyên may là cái gì đó may rủi thì sự lựa chọn lại là từ trái tim chúng ta mà ra, là quyết định của chính chúng ta. Có những sự lựa chọn đúng mà cũng có những lựa chọn là sai lầm. Dù đúng, dù sai thì chúng ta vẫn phải lựa chọn. Và một khi đã lựa chọn thì hãy bền gan, bền chí, kiên tâm với lựa chọn đó bạn nhé! Đừng lững lờ như mây trôi, cũng đừng đứng núi này trông núi khác. Hãy hành động ngay, hãy bắt đầu cuộc hành trình trên con đường mình đã chọn. “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông

Để kết thúc, tôi xin gửi tới các bạn một đoạn trích trong cuốn “Nhà giả kim”- một tác phẩm rất ý nghĩa đối với tôi và hi vọng cũng ý nghĩa với các bạn- nếu các bạn đọc nó.

Tuy nhiên lũ cừu đã dạy cậu một điều còn quan trọng hơn nữa: rằng trên thế giới có một ngôn ngữ ai cũng hiểu cả và chính cậu đã dùng suốt bấy lâu nay để làm cho cửa hàng phát đạt. Đó là ngôn ngữ của sự phấn khởi, của nỗ lực, hăng say dốc sức thực hiện điều mình vững tin và mong mỏi đạt được. Tanger không còn là một thành phố xa lạ đối với cậu nữa, và cậu cảm thấy có thể chinh phục cả thế giới cũng bằng phương cách cậu đã chinh phục thành phố này.

P/S: Kỳ sau sẽ bắt đầu khai phá bí mật giúp tôi có thể học tiếng Anh 6h/ngày trong suốt 2 năm qua. Bạn nhớ đón đọc nhé! Giờ thì chúc bạn một ngày mới tốt lành và tràn đầy hứng khởi.

One Response to Kỳ 2: Sự lựa chọn

  1. Ngọc Khánh says:

    Bài viết hay quá. Cảm ơn Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill the forms to signup

Contact widgets requires PHP version 5.4 or higher. Please deactivate the plugin and contact your system administrator.