Lập kế hoạch với bí mật PIN

Khi tới Phú Quốc, Tôi tình cờ gặp Jacob, một thương gia người Ý.

“Điều tôi thấy thú vị nhất ở Việt Nam là giao thông,” Jacob nói. “Mọi người đi trên đường cứ như múa cùng nhau, rất hài hòa. Ở chỗ tôi, chỉ cần ai đó đi sai làn thôi là có thể xảy ra cãi vã, thậm chí tai nạn. Còn ở đây, khi ai đó sai làn, mọi người bình tĩnh, và sẵn lòng đi sai làn để tránh, rất hài hòa và linh hoạt!”

Còn tôi thì thấy ấn tượng khi Jacob chia sẻ về kế hoạch tới Hà Nội, “Tôi đã từng lập hàng trăm kế hoạch, và tất cả đều… không như ý. Nên tôi đơn giản là cứ bay tới đó, và xem điều gì xảy ra. Giống như ở đây, tôi tình cờ được biết tới một quán cafe có những con người thân thiện như các bạn!”

Đã bao lần bạn lập ra một kế hoạch và sau ít lâu lại bỏ đó? Đã bao lần bạn nỗ lực thực hiện một kế hoạch nhưng kết quả không như ý? Tôi dám cá là con số sẽ không hề nhỏ, và tôi cũng vậy. Vấn đề này khiến tôi cảm thấy bức bối vô cùng, cho tới khi tôi khám phá ra một bí mật PIN – chắc chắn sẽ “sạc” thêm năng lượng cho bạn tiến tới mục tiêu nhanh chóng với những kế hoạch đơn giản, hiệu quả!

P = Perfect Goal: Mục tiêu hoàn hảo

Bản chất của kế hoạch là tấm bản đồ kho báu, nên nếu không có kho báu, không có một mục tiêu cụ thể thì việc lập kế hoạch là vô nghĩa. Do đó bước đầu tiên là phải xây dựng một mục tiêu phù hợp và hoàn hảo với bạn. Vậy làm sao để biết được một mục tiêu là hoàn hảo? Bạn có thể tham khảo ba tiêu chí tuyệt vời sau đây:

Mục tiêu đó không bị giới hạn bởi những khó khăn hiện tại.

Một sai lầm nhiều người mắc phải là cho phép khó khăn hiện tại ảnh hưởng tới mục tiêu, mà quên mất rằng nếu đặt mục tiêu tới sao hỏa, dù không lên được đó thì ít nhất bạn cũng tới mặt trăng. Còn nếu đặt mục tiêu lên mặt trăng, rất có thể bạn vẫn đang dưới đất. Do vậy, khi đặt mục tiêu hãy tưởng tượng bạn có mọi nguồn lực cần thiết để đạt được (còn chưa cần biết sẽ làm nó thế nào).

Mục tiêu đó có một động lực tốt đẹp từ bên trong.

Đây là điều rất quan trọng, nhưng thường bị bỏ qua, họ đơn giản chỉ “copy-paste” mục tiêu của mọi người xung quanh. “Anh ấy có cái kia, tôi cũng phải có nó. Cô ấy thật tuyệt, tôi cũng phải như vậy!” và khi thực hiện được, thì phát hiện ra đó không phải là điều mình thực sự muốn. Hãy đặt mục tiêu xuất phát từ mục đích của bạn, chứ đừng đặt mục tiêu vì người khác cũng đạt được.

Bạn có thể hình dung được cái ngày mục tiêu hoàn thành.

Hãy nhìn vào một mục tiêu nào đó của bạn, và tưởng tượng tới cái ngày mục tiêu đó hoàn thành, bạn nhìn thấy gì, nghe thấy gì, cảm thấy gì. Viễn cảnh bạn thấy càng rõ ràng, thì mục tiêu đó càng hoàn hảo với bạn. Mẹo nhỏ là thay vì dành 1 tiếng để tưởng tượng, hãy viết mục tiêu ra một tờ giấy, và dành 1 phút mỗi ngày để mô tả rõ hơn về mục tiêu đó sau khi hoàn thành.

I = Imperfect Plan: Kế hoạch tương đối

Sau khi đã có một mục tiêu hoàn hảo, bạn đừng lập ra một bản kế hoạch hoàn hảo! Tôi thấy nhiều người (và bản thân tôi ngày xưa cũng vậy) lập ra một danh sách công việc chi tiết kèm ngày giờ phải hoàn thành nó. Điều đó rất tốt, nhưng rất tiếc là chẳng ai đoán trước được tương lai, nên thường bạn ít khi hoàn thành công việc đó chính xác với thời hạn mình đặt ra, điều này gây ra những áp lực không cần thiết.

Một bản kế hoạch gồm các đầu việc được phân bổ thời gian chi tiết thường thích hợp với những dự án, những công ty lớn. Còn với cá nhân, hãy đơn giản là liệt kê ra tất cả những việc bạn phải làm để đạt được mục tiêu, rồi đánh dấu mức độ quan trọng và ưu tiên thực hiện những việc quan trọng trước. Trong quá trình bạn làm nếu việc khác xen vào, thì vui vẻ xử lý chúng rồi nhanh chóng quay lại việc chính.

Trước đây tôi làm kế hoạch chi tiết lắm, chi tiết tới từng ngày, thậm chí từng giờ. Điều đó không chỉ dẫn tới áp lực, mà đa số các deadline đều bị… dead. Sau này rút kinh nghiệm, tôi chỉ lên deadline cho mục tiêu lớn, còn từng việc nhỏ để hoàn thành mục tiêu thì tôi dùng thời hạn tương đối. Tức là phải hoàn thành trong tháng này, trong tuần này (chưa rõ ngày nào, giờ nào), và giữ nguyên tắc là cứ rảnh một cái là làm việc quan trọng trước!

N = NON-stop Action: Hành động thường xuyên!

Bạn không thể hết khát nếu chỉ nghĩ về cốc nước, hay nhờ người khác uống hộ. Chính bạn cần phải cầm cốc lên và uống! Mấu chốt để thành công trong bất cứ kế hoạch nào là phải hành động, chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. Song trong thực tế có rất nhiều thứ xảy ra hàng tuần, hàng ngày (mà tôi gọi là những kẻ chen ngang) làm gián đoạn hành động của chúng ta. Lúc này bạn hãy nhớ áp dụng các chiến thuật sau để xử lý nhé!

Kẻ chen ngang 1: những việc đột xuất…

Đây là kẻ chen ngang phổ biến nhất, nhưng thực ra cũng dễ xử lý nhất. Thường có hai cách để xử lý:

Phòng bệnh: Luôn làm những việc quan trọng của bạn trước, khi có việc xen ngang tới… thì bạn sẽ không mấy bức bối lắm so với việc tự nhiên phải làm việc chen ngang, trong khi đó việc quan trọng lại không hoàn thành.

Chữa bệnh: Khi việc nào đó xen ngang là bạn hãy tự hỏi, “Có nhất thiết mình phải là người làm không? Có ai đó giỏi hơn mình, rảnh hơn mình, và làm được việc này không?” và tìm cách giao cho người ta

Nếu bạn buộc phải làm việc chen ngang đó, thì hãy vui vẻ… làm chúng thật nhanh. Rồi quay lại việc chính!

Kẻ chen ngang 2: sự lười biếng…

Bạn cần uống nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, tương tự mục tiêu của bạn cũng cần những hành động mỗi ngày. Song không thể tránh khỏi những ngày lười biếng, chỉ muốn nằm một chỗ. Lúc này, bạn có thể:

  • Hành động thật nhanh, thật quyết liệt, không cho cơn “lười” kịp xuất hiện;
  • Đừng làm nữa… mà hãy tập thể dục, đi dạo cho đầu óc tỉnh táo rồi mới quay trở lại;
  • Chuẩn bị sẵn một loạt những hành động nhỏ (để khi lười vẫn có thể làm được ^^!)

Kẻ chen ngang 3: quá nhiều việc…

Đôi khi có quá nhiều việc… sẽ tạo cảm giác không biết làm việc nào trước, cũng là một cản trở. Lúc này buộc bạn phải ngồi lại, viết tất cả các thứ cần làm ra giấy (ngay sau khi viết ra, bạn sẽ thấy nhẹ đầu hơn nhiều!) rồi đánh dấu thứ tự ưu tiên, cũng như gạch bỏ các việc không cần thiết.

Tôi thường áp dụng nguyên tắc “không quá ba”. Tức là trong một ngày, có thể làm nhiều việc, nhưng những việc đó không nên phục vụ quá ba mục tiêu, lúc đó việc lập kế hoạch đơn giản như đánh vần ABC: Sáng làm những việc phục vụ cho A, chiều là B, tối là C. Và trong một buổi cũng không nên làm quá ba việc lớn, cách này giúp tôi luôn có ý thức làm việc quan trọng trước, và dũng cảm bỏ đi những việc không thực sự cần thiết.

Còn có những việc nho nhỏ không tên (nhưng rất nhiều) thì có thể dành riêng một khung giờ để làm chúng

P.I.N – Perfect Goal – Imperfect Plan – Non-stop Action!

Vậy là bạn đã nắm được bí mật PIN để tạo ra mục tiêu, cũng như lập kế hoạch thực hiện cho nó rồi. Còn chờ gì nữa? Hãy lật lại những mục tiêu trước đây bạn chưa hoàn thành, áp dụng bước P để xác lập lại mục tiêu hoàn hảo với thời hạn cụ thể, I để lập kế hoạch tương đối, N để chọn ra những hành động thường xuyên để tiến tới mục tiêu! Chúc bạn thành công!

Sưu tầm: fususu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill the forms to signup

Contact widgets requires PHP version 5.4 or higher. Please deactivate the plugin and contact your system administrator.